TT Hàn Quốc gặp HLV Park Hang-seo và tuyển U23Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việc đầu tiên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jong-sook làm ngay khi tới Hà Nội là gặp gỡ huấn luyện viên Park Hang-seo và các tuyển thủ đội tuyển U-23 Việt Nam, theo truyền thông trong nước.
Hoạt động giao lưu với HLV Park Hang-seo và U-23 Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam diễn ra trước cuộc gặp mặt của ông với “tứ trụ triều đình” của Việt Nam gồm Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Đầu năm nay, Tổng thống Moon đã tỏ lòng ngưỡng mộ HLV Park Hang-seo và đội tuyển bóng đá trẻ Việt Nam trong giải đấu vô địch U-23 châu Á.
Cuối tháng 1 vừa qua, Tổng thống Moon đã đưa ra một tin nhắn trên Facebook chúc mừng thành tích thi đấu của đội tuyển U-23 Việt Nam giành giải á quân tại giải AFC tổ chức ở Trung Quốc.
Tổng thống Moon trong cuộc gặp hôm 22/3 với các thành viên của đội bóng nói qua trích dẫn của truyền thông trong nước rằng ông “chắc chắn Việt Nam đã có thể chiến thắng nếu không có tuyết.”
Tổng thống Hàn Quốc đã ca ngợi tài huấn luyện của HLV Park Hang-seo và cho rằng ông đã làm cho người Hàn Quốc tự hào về thành tích đó.
Theo nhận định của ABC News, Hàn Quốc đang nổi lên là một cường quốc ở châu Á và chuyến thăm của Tổng thống Moon tới Việt Nam nhằm tăng cường sức mạnh “cứng” và “mềm.”
Mục tiêu chính của chuyến thăm đang diễn ra của tổng thống Hàn Quốc, theo người phát ngôn BNG nói hôm 22/3, “là thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.”

Thanks! You've already liked this